zoom

GIÁ ĐẬU NÀNH SOBA (GIÁ ĐỖ TƯƠNG)

Liên hệ

Giá đậu nành Soba (hay còn được gọi là giá đỗ tương) được trồng thủy canh theo công nghệ Hàn Quốc, hoàn toàn tự nhiên: KHÔNG hóa chất, KHÔNG biến đổi gen, KHÔNG chất tăng trưởng.

Đặc biệt, giá đậu nành được xem là một trong những loại rau chứa nhiều dưỡng chất như: Omega 3, Omega 6 ( dưỡng chất tốt cho trí não, mắt và da, thường được tìm thấy trong cá biển), vitamin (B, C, E, A…), canxi, sắt,...với hàm lượng cao đã được chứng minh qua các kết quả nghiên cứu của các tổ chức như Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, Viện Hàn Lâm Quốc Gia,...

Giá đậu nành Soba có hương vị đặc trưng, sợi giá sau khi được chế biến giòn giòn, dai dai; còn đầu giá vị béo béo, bùi bùi của đậu nành rất thơm ngon.

Giá đậu nành Soba rất đa dạng, dễ dàng và tiện lợi trong cách chế biến như: luộc, nấu canh, xào thịt heo/ thịt bò,…đặc biệt đây là một loại rau được dùng nhúng lẩu rất được ưa chuộng trong các nhà hàng,quán ăn.

Sau đây là gợi ý chế biến các món ăn cùng với Giá đậu nành Soba cho các bữa ăn gia đình:

GỢI Ý CHẾ BIẾN MÓN ĂN VỚI GIÁ ĐẬU NÀNH SOBA
GIÁ TRỘN DẦU VỪNG/ MÈ
  • Nguyên liệu: Giá đậu nành (200gr), Dầu vừng/ mè (2 muỗng cà phê), vừng trắng rang (1/2 muỗng cà phê), muối (1/3 muỗng cà phê), hành lá.
  • Cách chế biến:
    • Luộc giá đậu nành Soba trong khoảng 6 - 8 phút.
    • Vớt ra để ráo nước. Cho dầu vừng, muối, hành lá vào trộn đều.
    • Rắc vừng đã rang lên bề mặt.
  • Lưu ý: Nguyên liệu chế biến cho khẩu phần 2 người, nếu không dùng hết có thể bọc món ăn lại rồi để ngăn mát tủ lạnh (sử dụng trong 24 giờ)
GIÁ TRỘN CAY
  • Nguyên liệu: Giá đậu nành (200gr), Dầu vừng (2 muỗng cà phê), vừng trắng rang (1/2 muỗng cà phê), xì dầu (4 muỗng cà phê), muối (1/3 muỗng cà phê), ớt bột (1-2 muỗng cà phê), tỏi băm (1/2 muỗng cà phê), hành lá.
  • Cách chế biến:
    • Luộc giá đậu nành trong khoảng 6-8 phút với muối.
    • Vớt ra để ráo. Cho dầu vừng, xì dầu, ớt bột, hành lá, tỏi băm vào trộn đều.
    • Rắc vừng đã rang lên bề mặt.
  • Lưu ý: Nguyên liệu chế biến cho khẩu phần 2 người, nếu không dùng hết có thể bọc món ăn lại rồi để ngăn mát tủ lạnh (sử dụng trong 24 giờ)
GIÁ XÀO THỊT BA RỌI/ THỊT BÒ
  • Nguyên liệu: Giá đậu nành (300gr), Thịt ba rọi/ thịt bò (300gr), Xì dầu (8 muỗng cà phê), Đường (2 muỗng cà phê), Tỏi băm (2 muỗng cà phê).
  • Cách chế biến:
    • Cho tỏi vào chảo phi vàng, cho thịt ba rọi/ thịt bò đã cắt nhỏ/mỏng vào xào.
    • Khi thịt vừa chín tái. Cho nước tương, đường, giá đậu nành, hành cắt khúc vào, đảo đều tay.
    • Khi thấy thịt và giá đã chín thì tắt bếp, cho hành cắt nhỏ vào.
  • Lưu ý: Nguyên liệu chế biến cho khẩu phần 2 người.
CANH GIÁ
  • Nguyên liệu: Giá đậu nành (300gr), hành Baro hoặc hành lá, Ớt trái.
  • Cách chế biến:
    • Đun 300gr giá trong 700ml nước lọc trong 5 - 7 phút. (Lưu ý: Bạn có thể thay thế nước lọc bằng nước hầm từ xương/ thịt hoặc nước hầm từ củ cải trắng, rong biển để tăng thêm độ ngọt tự nhiên cho món ăn nhé)
    • Nêm ít muối/ hạt nêm/ đường tùy khẩu vị
    • Khi giá đã chín thì cho hành, ớt cắt nhỏ vào.
  • Lưu ý: Nguyên liệu chế biến cho khẩu phần 2 - 3 người.
CANH GIÁ KIM CHI
  • Nguyên liệu: Giá đậu nành (300gr), Đậu hủ non (150gr), Kimchi (100gr), Tương đậu Hàn Quốc (3 muỗng cà phê), Tỏi băm, hành Baro hoặc hành lá, Ớt trái.
  • Cách chế biến:
    • Cho tỏi vào phi vàng, cho kimchi đã cắt lát vào xào sơ
    • Cho nước dùng vào (nước hầm xương/củ cải)
    • Cho tương đậu Hàn Quốc vào, nêm ít hạt nêm/ muối cho vừa ăn)
    • Cho đậu hủ non đã cắt khúc nhỏ, giá đậu nành vào
    • Nước sôi thì tắt bếp cho hành cắt nhỏ vào.
  • Lưu ý: Nguyên liệu chế biến cho khẩu phần 2 - 3 người.
NGUYÊN LIỆU RAU NHÚNG LẨU

Giá đậu nành Soba còn được sử dụng làm rau nhúng trong các món lẩu rất ngon.

Giá đậu nành Soba còn là 1 nguyên liệu trong món cơm trộn BiBiBap.

Giá được luộc chín trong khoảng 6-8 phút sau đó được trộn cùng các nguyên liệu khác cùng với cơm.

Giá đậu nành Soba còn được chế biến như 1 món rau ăn kèm trong các món thịt bò/ thịt heo xào.

Giá được luộc chín trong khoảng 6-8 phút sau đó được ăn cùng các món xào giúp món ăn có thêm nguồn chất xơ dồi dào và không bị ngán.